Lâu rồi không dọn dẹp nhà cửa, nay vô dọn một chút và có món bánh mời bà con mình cùng trổ tài.
Bánh giòn, nhân thơm ngọt dễ ăn.
Nguyên liệu:
Làm nhân:
500 gr thịt lợn xay (hoặc thịt bò xay)
Dầu vừng
Muối, hạt tiêu
Hành lá
Hành lá
Cà rốt, su hào
Miến
Một ít mộc nhĩ
Làm vỏ bánh:
3 chén bột
1 chén nước lạnh
Cách làm:
Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ. Cà rốt, su hào, hành lá thái nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ. Cho một chút gia vị vào. Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau để khoảng 10 phút
Cho bột vào một cái âu, từ từ thêm nước và nhào đến khi bột thành hỗn hợp quánh và dẻo, để bột như thế trong 10 phút.
Bột mịn và có độ dính nên bạn hãy rắc một chút bột khô xuống dưới bề mặt thớt hoặc bàn nơi bạn chuẩn bị cán bột.
Chia bột thành nhiều phần nhỏ, dùng thanh cán bột lăn đều và cán mỏng, tròn những miếng bột ra.
Cho một thìa nhân vào giữa miếng bột, hai tay gói lại và gấp mép miếng bột lại bao tròn lấy nhân bên trong
Làm dần dần hết chỗ vỏ bánh và nhân thì bạn bắt đầu rán bánh. Cho dầu vào chảo đun thật nóng.
Thả bánh vào rán đến khi chín vàng là được
Bạn đã có những miếng bánh quai vạc chiên dòn, nóng cho bữa sáng.
Bạn đã có những miếng bánh quai vạc chiên dòn, nóng cho bữa sáng.
Bánh có thể dùng chung với xì dầu hoặc nước mắm chua ngọt và các loại dưa góp
5 comments:
Món nầy...Ok đó Jen ! Hôm nào làm XONG nhớ hú MT nghen !? Heheheeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
OK, để rảnh mò xuống chợ mua vật liệu về làm rồi hú hén... hihihihi
Nhớ HÚ mà không được ....DẤU mấy cái ngon, chừa cho MT mấy cái....khét lẹt, à nha !? Hahahahahahha
Bạn bè mà ai mà chơi dậy kỳ chết....Hihihihihi
Hehehheheheh entry nầy chơi...2 tụ nha ! ? Hehehheeheheh
Post a Comment